Content Marketing có ý nghĩa gì trong Seo

content-marketing-co-y-nghia-gi-trong-seo-2

Marketing online đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp. Và một công cụ đắc lực tạo nên thành công đó chính là Seo. Khi nhắc tới Seo thì Content Marketing đã chẳng còn xa lạ gì với bất cứ một Seoer nào. Vậy Content Marketing có ý nghĩa gì trong Seo, bài viết sau đây sẽ cho bạn biết đáp án.

Thực chất Content Marketing là gì?

Content Marketing chẳng phải là cái gì quá cao xa, khó hiểu. Nó chỉ là quá trình tạo nên các nội dung có ý nghĩa nhất định và được truyền tải, chia sẻ, phân phối đến những đối tượng cụ thể. Các nội dung ấy sẽ thu hút, giữ chân và biến những người đang tiếp nhận nội dung thành khách hàng thực tế của doanh nghiệp.

Content Marketing không phải là những lời quảng bá sáo rỗng hay tâng bốc thương hiệu mà nó hướng tới sự mục tiêu kích thích sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm, dịch vụ của mình.

content-marketing-co-y-nghia-gi-trong-seo-1
Content Marketing là gì?

Content Marketing có ý nghĩa gì trong Seo?

Seo là các phương pháp mà người làm Marketing online sử dụng để tối ưu website của họ, đưa thứ hạng website lên cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Để làm được điều đó thì Seo không thể thiếu đi phần Content Marketing.

Website được index nhiều hơn

Sẽ chẳng có ai hiểu được mục đích của website bạn là gì khi nó không chứa nội dung truyền tải. Các công cụ tìm kiếm có thể nhìn thấy web đó nhưng cũng sẽ chẳng cho ra được kết quả khi không có gì được viết trên đó cả.

Hơn nữa, chẳng còn ai dại dột mà đi nhét một loạt các từ khóa cho đủ số lượng mà không quan tâm tới chất lượng nội dung truyền đạt. Bởi sẽ chẳng còn vị khách nào quay lại một website với nội dung hỗn độn, không hợp lý, logic cũng như giải quyết nhu cầu của họ một cách hoàn hảo, rõ ràng nhất.

Lượng traffic được gia tăng đáng kể

Với các nội dung chất lượng, liên quan, gắn với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp kết hợp với những yếu tố chuẩn Seo khác sẽ đưa website của bạn trở nên thu hút khách hàng ghé thăm nhiều hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa, với một web luôn cập nhật những nội dung mới sẽ thu hút được khách hàng ghé lại nhiều lần hơn. Bởi chẳng có ai cùng xem một thông tin, nội dung mà tới vài lần.

content-marketing-co-y-nghia-gi-trong-seo-2
Lượng traffic gia tăng đáng kể

Nhận được sự chia sẻ rộng rãi

Ngoài ra, với các nội dung hữu ích, được nhiều người xem, chia sẻ thì chẳng mấy chốc sẽ lọt top trong trang kết quả tìm kiếm mà thôi. Ngược lại, thông tin càng ít, kiến thức hạn hẹp thì sự tương tác sẽ giảm đi đáng kể, chỗ đứng trong kết quả tìm kiếm dần bị mất đi.

Tăng khả năng bán được hàng hóa, dịch vụ lên mức cao hơn

Seo phát triển, các quy định về mật độ từ khóa đã hạn chế việc số lần xuất hiện từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Vì vậy, nội dung hữu ích ngày càng được đánh giá cao hơn, giúp tăng vị trí xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm, khách hàng ghé web nhiều hơn. Điều này góp phần đưa khách hàng từ tìm hiểu thông tin tới việc mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ đơn vị của bạn nhiều hơn.

Trên đây, bài viết đã giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về Content Marketing cũng như ý nghĩa quan trọng của nó trong Seo. Hi vọng với những thông tin này, bạn đọc sẽ trang bị thêm cho mình các kiến thức bổ ích trong quá trình học tập và làm Seo của mình, đưa đơn vị đi tới thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *