Những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO hot nhất hiện nay

nhung-cong-cu-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-seo-hot-nhat-hien-nay-1

Kiểm tra vị trí từ khóa là việc cần làm và hết sức quan trọng trong SEO. Để kiểm tra được thứ hạng của từ khóa, bạn có thể dùng nhiều cách khác nhau, từ tìm kiếm thủ công cho đến sử dụng các công cụ. Mỗi cách làm có ưu và nhược điểm riêng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Smallseotool keyword ranking checker

Công cụ này được đông đảo người mới bắt đầu học SEO biết đến nhờ những tính năng của nó, quan trọng là công cụ này hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, còn có nhiều chức năng hữu ích đi kèm như kiểm tra các lỗi trùng lặp, chính tả,… và cho kiểm tra 10 từ khóa cùng lúc.

nhung-cong-cu-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-seo-hot-nhat-hien-nay-1
Smallseotool keyword ranking checker là một công cụ tốt trong số những công cụ kiểm tra thứ hạng không mất phí hiện nay.

Tuy nhiên, công cụ này không ổn định, không có biểu đồ theo dõi biến động của từ khóa, không đo được các chỉ số về mức độ cạnh tranh, độ khó từ khóa, đặc biệt là ở Việt Nam, độ chính xác của công cụ này không cao. Do đó, đây là công cụ chỉ phù hợp cho những người mới bắt đầu học SEO và có những dự án nhỏ.

Google Webmaster Tools hay Google Search Console

Đây là một công cụ miễn phí từ Google giúp bạn kiểm tra thứ hạng của từ khóa. Công cụ này sẽ giúp bạn phân tích tìm kiếm, từ đó cho bạn cái nhìn tổng quan về tất cả những gì đang diễn ra trên website của bạn. Bao gồm lượng người truy cập qua tìm kiếm từ Google, số lần truy cập vào web, xếp hạng từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và rất nhiều những chỉ số quan trọng khác. Hơn nữa, những dữ liệu này được lấy từ Google nên có độ chính xác rất cao.

Tuy nhiên, công cụ này vẫn có những hạn chế khá lớn khi sử dụng bao gồm:

  • Bạn chỉ kiểm tra được tối đa 999 từ khóa (để khắc phục được nhược điểm này, bạn có thể tiến hành kết nối tài khoản Google Search Console với Google Analytics)
  • Những dữ liệu cập nhật muộn từ 2 – 3 ngày so với thời gian thực tế, điều này sẽ gây ra ảnh hưởng khá lớn, bởi thời gian rất quan trọng trong SEO.
  • Không có các chỉ số cạnh tranh cùng với độ khó của từ khóa.
  • Không thông báo từ khóa hiện đang lên top ở URL nào mà bạn phải tự vào từng URL để xem xếp hạng của từ khóa. Điều này sẽ vô cùng bất lợi nếu trang lớn có tới hàng trăm URL, việc kiểm tra từng URL sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều thời gian, khó kiểm soát và quản lý.

Ahrefs

Đây là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO nổi tiếng nhất hiện nay. Ahrefs có chức năng giúp kiểm tra thứ hạng chính xác, đồng thời giúp giám sát từ khóa hỗ trợ công cuộc SEO của bạn. Số lượng từ khóa kiểm tra được lên đến 1000 từ (bản Standard) và 4000 từ (bản Advanced). Ngoài ra, các dữ liệu còn được trình bày dưới dạng biểu đồ, cùng với các chỉ số về độ khó, số lượng lượt tìm kiếm hàng tháng,… rất hữu ích cho bạn.

nhung-cong-cu-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-seo-hot-nhat-hien-nay-2
Ahrefs giúp việc kiểm tra thứ hạng từ khóa trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, Ahrefs là công cụ phải trả phí mới có thể sử dụng được, mức phí khoảng từ 100$ đến 180$ hàng tháng. Hơn nữa, đây là tài khoản dùng chung, do đó các thông tin đăng nhập sẽ thường xuyên bị thay đổi, điều này có thể làm bạn bị đứt đoạn quá trình theo dõi từ khóa cùng với sự bảo mật không được đảm bảo.

Helu Rank

Đây là phần mềm cho phép bạn kiểm tra miễn phí 30 từ khóa mỗi ngày. Với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, bản báo cáo vị trí từ khóa rõ ràng, chuyên nghiệp cùng với sự tiện lợi không cần phải nhập capcha, phần mềm này rất được ưa chuộng.

Đây cũng là một công cụ mà bạn phải trả phí để sử dụng, với mức phí rất rẻ, khoảng 30 nghìn đồng/ tháng. Tuy nhiên, nhược điểm của phần mềm này là tốc độ kiểm tra vị trí của từ khóa khá chậm, máy chủ hay xảy ra lỗi, không có phần thanh toán tự động cũng như bộ phận hỗ trợ người dùng.

Bài viết trên đây đã giới thiệu những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn đang sử dụng công cụ nào để kiểm tra thứ hạng từ khóa? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *