Cách đặt tên miền hiệu quả, ý nghĩa của việc lựa chọn tên miền khi làm SEO

cach-dat-ten-mien-hieu-qua-y-nghia-cua-viec-lua-chon-ten-mien-khi-lam-seo-2

Việc lựa chọn và đặt tên miền không phải là một việc quá khó khăn. Nhưng đặt tên thế nào cho hiệu quả nhất để phục vụ tốt cho công việc thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn, đồng thời đưa ra ý nghĩa của việc lựa chọn tên miền khi làm SEO.

Tên miền là gì?

Tên miền được định nghĩa là sự nhận dạng vị trí của máy tính trên mạng lưới internet. Nói cách khác, nó còn được định nghĩ là tên của mạng lưới, máy chủ trên mạng.

Cách đặt tên miền hiệu quả

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 4 quan điểm để đặt được một tên miền hiệu quả cho các bạn tham khảo

Chọn đuôi tên miền phù hợp

Để đặt tên miền sao cho hiệu quả thì việc đầu tiên các bạn phải lựa chọn đuôi tên miền sao cho phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi về đuôi tên miền:

  • .com: Đây là tên miền có tính phổ biến và số lượng mua cao hơn các đuôi khác. Tên miền này nhắm đến các đối tượng truy cập toàn cầu.
  • Thứ tự ưu tiên của Google trên phạm vi toàn cầu đối với các đuôi tên miền như sau: .com/.net/.org/.info
  • Thứ tự ưu tiên của Google trong phạm vi Việt Nam đối với các tên miền như sau: .vn/.com/.com.vn/.net/.org/.info.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là chọn những đuôi tên miền được ưu tiên nhất. Nếu tên miền đã có người khác mua rồi thì thêm một vài chữ cái vào sau tên thương hiệu.

Tên miền chứa từ khóa (keyword)

Tên miền có chứa từ khóa tìm kiếm của người dùng có ý nghĩa tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, có nhiều cơ hội lên top. Nếu bạn kinh doanh hay tiếp thị trong các lĩnh vực như làm đẹp, thời trang, thẩm mỹ, xe hơi, du lịch…. thì những từ khóa sản phẩm này nên được lựa chọn để đặt tên miền.

cach-dat-ten-mien-hieu-qua-y-nghia-cua-viec-lua-chon-ten-mien-khi-lam-seo-1
Đặt tên miền thế nào cho hiệu quả?

Tên miền có chứa từ khóa phụ

Việc chọn tên miền có chứa từ khóa như hướng dẫn ở trên có lẽ là tương đối khó. Bởi hầu hết các đối thủ đều lựa chọn cách này để đặt rồi. Do đó nếu vẫn muốn đặt tên miền có chứa từ khóa chính thì bạn nên chọn thêm từ khóa phụ.

Đừng quá bận tâm khi từ khóa của bạn quá dài. Theo các chuyên gia đánh giá thì các từ khóa dài có còn có sức mạnh lớn hơn các từ khóa ngắn bởi vì nó chỉ chính xác đến cái mà người dùng thực sự cần. Các từ khóa dài tuy có lượng tìm kiếm ít hơn nhưng tỷ lệ chuyển đổi thành sale sẽ cao hơn.

Tên miền chứa địa danh, địa điểm

Việc lựa chọn tên miền theo địa danh, địa điểm cũng là một lưu ý đáng quan tâm. Bởi vì Google rất chú trọng đến địa lý. Hiện nay, khái niệm SEo Local đang được nhiều chuyên gia sử dụng và xuất hiện ở khá nhiều nơi.

Đặt tên miền theo địa danh người dùng rất dễ nhớ và rất thân thiện cho SEO. Đồng thời khách hàng ở những địa điểm này sẽ ưu tiên truy cập nhiều hơn.

Ý nghĩa của việc lựa chọn tên miền khi làm SEO

cach-dat-ten-mien-hieu-qua-y-nghia-cua-viec-lua-chon-ten-mien-khi-lam-seo-2
Việc lựa chọn tên miền khi làm SEO giúp bảo vệ thương hiệu bạn tốt hơn

Khi làm SEO, việc lựa chọn tên miền có ý nghĩa rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn tăng sự tin cậy đối với khách hàng mà còn làm tăng khả năng hiển thị sản phẩm của bạn trong lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời nó còn quảng bá thương hiệu của bạn và khiến bạn trở nên uy tín trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, tên miền sẽ giúp cho khách hàng nhớ về bạn dễ dàng hơn. Khi bạn sở hữu những tên miền riêng thì việc tiếp cận được nhiều lượt truy cập là điều hiển nhiên. Ngoài ra khi lựa chọn tên miền, còn có một số lợi ích khác như:

  • Tạo nên những chiến lược quảng cáo riêng biệt trong thị trường
  • Khách hàng có thêm cơ hội tiếp cận bạn khi tìm kiếm trên Internet
  • Nhận dạng trực tuyến và bảo vệ thương hiệu của bạn

Việc lựa chọn một tên miền riêng có ý nghĩa rất lớn trong SEO. Vì vậy nếu muốn phát triển thương hiệu của bản thân thì hãy tham khảo cách chọn tên miền sao cho hiệu quả nhất trong bài viết trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *